Vay online có nguy hiểm không? Cách thoát khỏi vay online

0

Bạn vay tiền online nhưng lãi suất quá cao khiến bạn không có khả năng chi trả, vậy phải làm thế nào? Không trả có sao không? Cách thoát khỏi vay online như thế nào? Đó là những câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Các vấn đề sẽ được giải quyết ở bài viết dưới đây.

Mục Lục Bài Viết

Sự thật về vay tiền online

Vay tiền online là một hình thức hỗ trợ vay tiền dễ dàng và nhanh chóng hơn làm các thủ tục tại ngân hàng. Tuy nhiên, hình thức này vẫn còn gây rất nhiều nguy hiểm cho người sử dụng nếu như không tìm hiểu kỹ về nguồn gốc và thông tin trước khi vay.

Mặc dù hiện tại các cơ qua chức năng đã cảnh báo cho người dùng biết về tình trạng có những tín dụng đen lừa là app vay tiền online để chiếm đoạt tài sản. Bên cạnh đó chúng còn đe dọa và gây phiền phức đến cuộc sống của mọi người.

Tuy nhiên, khách hàng khi thấy vay tiền dễ lại càng lún sâu vào mà không thoát ra được, đó chính là mong muốn của chúng khi muốn đánh vào tâm lý của khách hàng. Vì vậy, khi muốn vay bất kỳ khoản nào, ở đâu chúng ta cần phải xem xét kỹ, thật tỉnh táo trước những chiêu trò lừa đảo, lời lẽ ngon ngọt, tránh để bị sập bẫy.

Các hình thức đòi nợ khi vay tiền online

Khi đã vướng vào vay online thì mọi người đều phải chấp nhận đối mặt với cách đòi nợ kiểu chợ búa nếu như không trả đúng hạn. Một số cách đòi nợ từ các app vay tiền:

 • Đầu tiên sẽ là gọi điện, nhắn tin nhắc nhở để báo rằng đến kỳ hạn trả
 • Với những lần sau nếu như bạn vẫn còn bị trễ hẹn hay cố tình lờ đi thì bên đòi nợ sẽ sử dụng cách chợ búa để đòi. Sử dụng những lời lẽ thô tục, đe dọa, sỉ nhục người vay,…
 • Nếu như bạn vẫn còn không trả thì họ sẽ phải dùng chiêu trò  đe dọa, cưỡng ép, tung ảnh lên mạng xã hội nhằm bôi nhọ danh dự. Làm phiền đến cuộc sống của bạn.
 • Mức độ hơn nữa là họ sẽ tìm đến nơi ở, nơi làm việc của người vay để khủng bố tinh thần, đe dọa, làm phiền, chửi bớ. Thậm chí làm phiền đến cả gia đình, người thân của bạn.

+ Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính ra sao?

+ Cách vay tiền FE Credit qua sim Viettel ra sao

+ Cách trốn nợ FE Credit như thế nào? Có nên trốn nợ hay không?

Khi vay tiền online các app sẽ đòi theo cấp độ nhẹ nhàng đến bạo lực làm nhiều người sợ hãi và tìm mọi cách thoát khỏi vay online càng nhanh càng tốt.

Không trả tiền vay online có sao không?

 • Nguyên tắc trong cuộc sống là có vay thì có trả, tuy nhiên đối với vay online thì chiêu trò chèn ép và tăng lãi suất cao nên  khiến nhiều người không muốn trả hay không có khả năng trả. 
 • Nếu như bạn chờ app sập để xóa được nợ thì không phải là khả thi vì app cho vay online luôn lưu trữ thông tin của người vay để đề phòng. Nếu như trường hợp app sập bị xóa thì họ vẫn còn mọi thông tin của bạn để đòi bạn.
 • Nhiều app vay online có uy tín và giấy phép được sự bảo hộ từ pháp luật, khi bạn cố tình không trả sẽ bị truy tố pháp luật với tội cố ý chiếm đoạt tài sản. Có thể có mức phạt tù từ 3 năm và có nợ xấu ngân hàng.

Bày cách thoát khỏi vay online

Có một số cách chúng ta cần lưu khi để có lúc cần dùng đến khi gặp phải các app tín dụng đen mà vẫn mang lại sự an toàn cho bản thân:

Cách thoát khỏi vay online là tránh xa các app vay online

Cách thoát khỏi vay online chính là không tìm hiểu và lựa chọn sử dụng hình thức vay online được quảng cáo nhiều trên mạng xã hội. Với nhiều hình thức PR về lãi suất và kỳ hạn hấp dẫn đó là dấu hiệu của lừa đảo cần lưu ý tránh.

 • Xuất hiện quảng cáo nhiều trên mạng xã hội cùng với đó là thông tin về ưu đãi và lãi suất
 • Luôn có sự cam kết thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh
 • App không có thông tin gì khi tìm kiếm hay khi tìm kiếm luôn có dữ liệu lừa đảo
 • Khi truy cập app luôn bắt buộc yêu cầu tài khoản icloud và phải truy cập danh bạ
 • Các khoản phí cao và hợp đồng không rõ ràng

Khi có các dấu hiệu này thì bạn cần tránh xa, mặc dù có rất nhiều app vay tiền uy tín nhưng nếu bạn không tìm hiểu kỹ sẽ mắc bẫy luôn.

Báo công an

Nếu như chả may bạn bị dính vào app vay online mà lãi suất ngày càng tăng khiến cho bạn rơi vào tình trạng không có khả năng trả. Lúc này bạn cần thiết tìm đến các cơ quan chính quyền để nhờ giúp đỡ.

Với hình thức đòi nợ đe dọa và đến nhà  nếu như bạn không trả thì có sự can thiệp của cơ quan chức năng sẽ giúp bạn tránh được một số nguy hiểm tạm thời.

Điện thoại cho đường dây nóng tố cáo

Nếu như bạn phát hiện ra app hoạt động lừa đảo, trái phép hay dính vào làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Hãy liên hệ để tố cáo cho chính quyền theo đường dây nóng 19006192.

Cơ quan pháp luật sẽ can thiệp vào sự việc và truy tìm để bắt các tổ chức này nhằm bảo vệ người dân. Đây cũng chính là cách để bảo vệ quyền lợi của chính mình trước những chiêu trò lừa đảo.

Với những chia sẻ ở bài viết trên đây hy vọng rằng sẽ giúp bạn có hướng tìm cách thoát khỏi vay online nhanh nhất và những dấu hiệu để tránh.  Nếu bạn còn gặp khó khăn gì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: webvaytien68.com hoặc thông qua email: [email protected] để được hỗ trợ.