Cách trốn nợ FE Credit như thế nào? Có nên trốn nợ hay không?

0

Cách trốn nợ FE Credit hiện nay rất nhiều và tình trạng trốn nợ xảy ra rất phổ biến hiện nay. Vậy vì sao người vay phải trốn nợ? Và có nên trốn nợ hay không? Hãy cùng webvaytien68 đi tìm câu trả lời qua bài dưới đây.

Mục Lục Bài Viết

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trốn nợ

Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau dẫn tới người vay phải trốn nợ, cùng webvaytien68 điểm qua một số nguyên nhân như sau:

  • Người vay không cân nhắc tới khả năng thanh toán của mình dẫn tới quá hạn thanh toán không đủ tiền để trả
  • Vay vốn kinh doanh nhưng làm ăn thua lỗ và hõ sẽ nảy sinh ý định bùng và trốn nợ
  • Nhiều người quá cần tiền để lo việc nên không đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng, sau khi được thông báo số tiền cần thanh toán thì bất ngờ vì số tiền khá cao và không lường trước được
  • Người vay không có thu nhập ổn định, vay tiền với những mục đích quá lớn như: xây nhà, mua oto,… do đó khi sự cố không may xảy ra dẫn tới không có khả năng thanh toán nợ

Kỹ thuật áp dụng vào cách trốn nợ FE Credit

Cách trốn nợ FE như thế nào? Có cách nào bùng quỵt được nợ không? Đối với người vay không còn khả năng thanh toán khoản vay của mình họ sẽ nghĩ tới hành động là trốn nợ để giải quyết vấn đề. Họ thường dùng một vài cách như sau để trốn nợ FE Credit:

Vứt bỏ sim đăng ký vay tiền

Người vay tiền nghĩ rằng, phía FE chỉ có cách liên lạc trực tiếp qua số điện thoại đăng ký vay vốn. Khi vứt bỏ không dùng sim đó nữa thì nhân viên của FE sẽ không gọi điện giục và đòi nợ được. Đó cũng là phương án mà nhiều người đã làm và khá thành công trong việc trốn nợ từ phía FE Credit.

Trốn khỏi nơi ở

Cắt đứt liên lạc và trốn khỏi nơi ở hiện tại là cách rất phổ biến để trốn nợ hiện nay. Chỉ với những thông tin trên hồ sơ vay vốn thì FE khó có thể biết được nơi bạn chuyển đi để trốn nợ. Khi không còn phương thức liên lạc nào cũng như FE không thể tìm thấy bạn ở đâu thì họ cũng phải chịu bó tay.

Trốn nợ FE – nên hay không?

Câu trả lời của webvaytien68 là không nên. Trốn nợ không phải là biện pháp hay để giải quyết vấn đề. Bởi vì bạn không thể trốn nợ cả đời, khoản nợ của bạn chưa thanh toán vẫn còn đó và cộng thêm cả lãi và những khoản phí quá hạn nữa thì quả thực là một số tiền rất lớn. Khi bạn chậm thanh toán nợ càng lâu thì số tiền phải thanh toán sẽ càng lớn, lãi mẹ đẻ lãi con.

Trốn nợ FE - nên hay không?
Trốn nợ FE – nên hay không?

Hơn nữa, khi vay cả hai bên đã có những điều khoản ràng buộc rõ ràng trong hợp đồng, bạn đã đọc, được giải thích và trực tiếp ký xác nhận vào hợp đồng do đó không có lý do gì để bạn trốn tránh trách nhiệm trả nợ cả. Bạn hãy nghiêm túc và có trách nhiệm với số tiền vay của mình, để sau này bạn có thể vay được những khoản vay khác có lãi suất ưu đãi hơn trước.

Hậu quả khi trốn nợ

Một số hậu quả có thể xảy ra khi bạn có tính bùng nợ không trả fe credit như:

Bị nợ xấu

Đầu tiên, người vay sẽ được đưa vào danh sách khách hàng có nợ xấu trên hệ thống CIC. Khi đã bị nợ xấu thì bạn không thể vay vốn ở bất kỳ đâu. Kể cả những người thân cùng hộ khẩu với bạn cũng không thể tiếp cận nguồn vốn vay hay trả góp được.

Bị phạt phí thanh toán chậm

Trong hợp đồng quy định rất rõ phí phạt khi quá hạn thanh toán, mức phí phạt có thể lên đến 150% lãi suất áp dụng với số tiền quá hạn. Số tiền phạt này được tính trên thời gian chậm thanh toán thực tế. Đây cũng là nguyên nhân khiến số tiền vay của bạn bị tăng lên nhiều lần so với ban đầu.

Bị làm phiền và bôi nhọ trên internet

FE có đội ngũ nhân viên chuyên nhắc nhở người vay phải trả nợ. Hàng ngày bạn sẽ nhận được hàng trăm tin nhắn và cuộc gọi khác nhau để nhắc nhở số nợ phải thanh toán. Không những vậy, người thân của bạn cũng bị làm phiền theo cách tương tự. Bên cạnh đó bạn có thể bị bôi xấu trên internet như Zalo, Instagram hay Facebook, điều đó làm ảnh hưởng tới uy tín và danh dự của bạn.

Bị khởi kiện

Trong trường hợp số tiền lớn và người vay cố tình không chịu thanh toán khoản nợ thì FE sẽ chuyển hồ sơ, tài liệu sang tòa án để giải quyết. Nếu đã bị khởi kiện thì hậu quả khá nghiêm trọng, người vay sẽ bị phạt tiền và thậm chí có thể bị phạt tù theo mức án quy định của nhà nước. Bạn có thể đọc bài viết “Nợ fe bao lâu bị cưỡng chế” để tìm hiểu rõ hơn.

Kinh nghiệm trả nợ đúng hạn – không cần trốn nợ

Bạn đừng tìm cách trốn nợ FE nữa nhé, vì hậu quả của nó khá nghiêm trọng. Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm sau để không phải trốn nợ FE Credit.

  • Mục đích vay chính đáng: nếu bạn có mục đích vay nghiêm túc và chính đáng thì bạn sẽ có động lực để trả nợ
  • Lập kế hoạch rõ ràng và chi tiết: với việc tính toán chi tiết và rõ ràng thu nhập để tiêu dùng và trả nợ thì bạn không có lý do gì không trả nợ được cả
  • Đọc và hiểu rõ hợp đồng vay: trong hợp đồng đã có rất chi tiết các điều khoản và nghĩa vụ của hai bên nên bạn cần nắm rõ để tránh mắc lỗi nghiêm trọng
  • Quản lý khoản vay thường xuyên để tránh những vấn đề phát sinh
  • Vay tiền khi có những chương trình khuyến mãi, giảm giá để tiết kiệm chi phí
  • Cân nhắc kỹ số tiền vay và thời gian thanh toán sao cho phù hợp nhất với khả năng kinh tế của bản thân

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách trốn nợ FE, và chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về việc có nên trốn nợ hay không. Webvaytien68 hy vọng mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Webvaytien68 chúng tôi là đơn vị uy tín và chất lượng, đem đến cho bạn những gói vay tín chấp và vay tiền siêu tốc an toàn nhất hiện nay. Nếu bạn còn có những thắc mắc hoặc cần thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau: