Đang vay FE có vay Home Credit được không

0

Đang vay FE có vay Home Credit được không? Đây là câu hỏi khiến bạn đau đầu và chưa tìm được câu trả lời. Nhu cầu về tài chính không ngừng tăng lên cùng với đó là mong muốn được vay vốn tại 2 tổ chức tài chính khác nhau. Vậy điều kiện để vay vốn là gì? hãy cùng webvaytien68.com tìm hiểu nhé.

Mục Lục Bài Viết

Đang vay FE có vay Home Credit được không

Đang vay FE có vay Home Credit được không? Với câu hỏi này, webvaytien68.com xin được trả lời là . Bởi không có một quy định nào về việc người vay có thể vay cùng lúc bao nhiêu tổ chức tín dụng. Người vay có thể vay tiền tại 2 tổ chức tài chính thậm chí có thể nhiều hơn nếu như có thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay tại Home Credit và chứng minh được khả năng thanh toán khoản vay của mình.

Điều kiện để vay tại 2 tổ chức tín dụng

Đang vay FE có vay Home Credit được không? Cần những điều kiện gì? Hãy cùng webvaytien68.com điểm qua một số điều kiện sau đây:

Có đủ khả năng trả nợ

Đây là điều kiện quan trọng nhất với mọi người vay. Người vay phải đảm bảo được: Tổng khoản vay phải trả hàng tháng < 40% tổng thu nhập. 

Ví dụ: Người vay có thu nhập là 8.000.000 đồng/tháng. Nếu số tiền phải trả tại FE hàng tháng là 1.500.000 đồng thì số tiền hàng tháng có thể vay thêm tại Home Credit được tính như sau: 8.000.000 * 40% – 1.500.000 = 1.700.000 đồng.

Home Credit phải cân nhắc kỹ về khả năng thanh toán của người vay khi đang có khoản vay tại FE để tránh trường hợp nợ xấu, nợ khó đòi ảnh hưởng tới quyền lợi của Home Credit. Bên cạnh đó, việc này cũng giúp người vay không có quá nhiều áp lực về việc thanh toán khoản nợ khi vay vốn.

Không có nợ xấu

Home Credit không chấp nhận người vay có nợ xấu tại FE khi đã được ghi nhận trên hệ thống CIC. Do đó, người vay cần chắc chắn rằng mình đã thanh toán đúng hạn các khoản vay và không có nợ xấu, nợ chú ý tại thời điểm vay vốn. Bên cạnh đó, khoản vay tại FE, người vay phải trả đúng hạn trên 4 tháng mới có thể vay thêm tại Home Credit.

Các điều kiện khác

Home Credit quy định điều kiện vay vốn như sau:

 • Là công dân Việt Nam 
 • Có thu nhập và công việc ổn định, tối thiểu 3.000.000 đồng/tháng
 • Tuổi từ 20 đến 60 tuổi
 • Có giấy tờ chứng minh tiền lương, thu nhập hàng tháng như hợp đồng lao động, xác nhận lương, bảng lương, sao kê lương trong vòng 3 tháng gần nhất,…
 • Có CMND/CCCD và sổ hộ khẩu bản gốc.

Trường hợp không được duyệt vay tại Home Credit khi đang vay FE

Home Credit không duyệt hồ sơ vay nếu người vay không có khả năng thanh toán khoản vay. Ví dụ, lương của bạn là 8.000.000 đồng, số tiền hàng tháng phải thanh toán cho FE là 3.000.000 đồng, trong khi đó bạn vay Home Credit khoản vay có số tiền cần thanh toán hàng tháng là 4.000.000 đồng thì Home Credit sẽ phải cân nhắc rất kỹ việc giải ngân. Vì với số tiền lương như vậy người vay sẽ không có đủ khả năng để thanh toán cho Home Credit sau khi đã trừ đi khoản vay tại FE.

Trường hợp không được duyệt vay tại Home Credit khi đang vay FE
Trường hợp không được duyệt vay tại Home Credit khi đang vay FE

Trong trường hợp người vay có nợ xấu, nợ chú ý ở các lần vay trước hoặc thanh toán khoản vay không đúng hạn tại FE trong vài tháng gần nhất thì rất khó được Home Credit duyệt vay ở lần vay này.

Bên cạnh những yếu tố trên, còn một số những điều kiện đánh giá khác như: hình thức vay vốn, giấy tờ cần thiết có đủ không,…. Do đó nếu bạn có nhu cầu và cần thêm những thông tin chi tiết khác hãy liên hệ với webvaytien68.com để được tư vấn và hỗ trợ kỹ hơn nhé. 

Có nên vay tiền tại 2 tổ chức tín dụng không

Câu hỏi đang vay FE có vay Home Credit được không đã được webvaytien68.com trả lời ở trên. Vậy câu hỏi tiếp theo được đặt ra là có nên vay tiền tại 2 tổ chức tín dụng không? Ưu điểm và nhược điểm là gì? Sau đây webvaytien68.com sẽ giải đáp cho bạn.

Việc vay cùng lúc tại 2 tổ chức tín dụng sẽ giúp người vay có nhiều vốn hơn để giải quyết nhu cầu cần thiết. Nhưng bên cạnh đó việc vay thêm một khoản có thể gây thêm gánh nặng trả nợ cho bạn. Dưới đây là ưu điểm và nhược điểm khi vay vốn tại 2 tổ chức tín dụng, bạn hãy đọc và đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình nhé.

Ưu điểm

 • Gia tăng vốn nhanh, giải quyết được nhu cầu tài chính
 • Lãi suất ưu đãi, không quá chênh lệch nhau
 • Thời hạn vay dài
 • Có thêm kinh nghiệm trong việc vay vốn, gọi vốn
 • Cơ chế làm việc công khai, minh bạch

Nhược điểm

 • Có khả năng tăng thêm gánh nặng trả nợ
 • Nguy cơ bị rơi vào danh sách nợ xấu
 • Hồ sơ và thủ tục vay khó 

Để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra, người vay chỉ nên vay 2 tổ chức tín dụng trong trường hợp cấp bách và bắt buộc phải vay. Bên cạnh đó cần có kế hoạch thanh toán rõ ràng, cụ thể để giảm bớt gánh nặng và áp lực cho bản thân.

Trên đây là toàn bộ thông tin về câu hỏi đang vay FE có vay Home Credit được không? Webvaytien68.com hy vọng mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Webvaytien68 chúng tôi là đơn vị uy tín và chất lượng, đem đến cho bạn những gói vay tín chấp và vay tiền siêu tốc an toàn nhất hiện nay. Nếu bạn có những thắc mắc hoặc cần biết thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau: