Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính ra sao?

0

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty tài chính cung cấp các gói vay tiêu dùng tín chấp với thủ tục đăng ký đơn giản và giải ngân nhanh đã thu hút được lượng lớn khách hàng. Thẩm định nhanh chóng và dễ dàng cũng kéo theo hệ lụy về hành vi khách hàng bùng nợ khiến công ty không thể thu hồi lại khoản vay tài chính đó. Khách hàng xù nợ với các công ty tài chính sẽ gây ra những hậu quả cho chính khách hàng sau này. Bài viết dưới đây chia sẻ về kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính.

Mục Lục Bài Viết

Vay tiền tại các công ty tài chính là gì?

Vay tiền tiêu dùng của các công ty tài chính là hình thức vay tín chấp nghĩa là khách hàng không cần chứng minh tài sản mà vẫn có thể làm hồ sơ vay vốn được. Thủ tục vay tiền của hình thức vay này rất đơn giản và nhanh gọn, người dùng chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản trên điện thoại là được nhân viên phê duyệt và nhận tiền giải ngân.

Điều kiện ràng buộc duy nhất để bạn đủ điều kiện vay là có công việc với mức lương hàng tháng  ổn định. Lượng tiền được vay sẽ tỷ lệ thuận với mức lương hàng tháng mà khách hàng đang được nhận.

Ưu điểm của hình thức vay tiền tại công ty tài chính

Thời gian giải ngân nhanh chóng

Tất cả việc làm thủ tục đăng ký và thời gian xét duyệt hồ sơ và khách hàng nhận được tiền chỉ trong vòng 30 phút. Khách hàng không mất chi phí và thời gian di chuyển đến ngân hàng để làm thủ tục và nhận tiền mà thực hiện hoàn toàn trên điện thoại di động. Khách hàng vẫn có thể đảm bảo công việc của mình và vẫn giải quyết được vấn đề vay vốn của bản thân.

Không cần cung cấp mục đích sử dụng

Một trong những ưu điểm của hình thức vay tín chấp là khách hàng không cần khai kê mục đích sử dụng của tiền vay. Điều mà công ty tài chính quan tâm là khả năng trả nợ của khách hàng. Do đó, người đi vay có tâm lý thỏa mái và đảm bảo thông tin cá nhân của khách hàng. 

Thực trạng vấn đề xù nợ công ty tài chính

Một phần do khâu thẩm định hồ sơ của dịch vụ này nhanh chóng và đơn giản, không phải cung cấp quá nhiều thông tin liên quan để người vay như người thân, mục đích vay vốn nên công ty tài chính chưa thể lường trước những trường hợp về nợ xấu xảy ra. Theo thống kê số liệu hàng năm, tỷ lệ bùng nợ tăng nhẹ trong các năm. Điều này gây ra nợ xấu cho các công ty tài chính, ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của các tổ chức tài chính.

Để khắc phục tình trạng này, ban lãnh đạo các công ty tài chính đã đưa ra những biện pháp và hướng phát triển kinh doanh của công ty để đảm bảo có tăng trưởng nhưng tăng trưởng chất lượng. Điều này góp phần làm cho xã hội văn minh phát triển, nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng với tỷ lệ nợ xấu giảm theo từng năm.

Các hình phạt mà công ty tài chính đang áp dụng với đối tượng khách hàng xù nợ

Theo kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính của các khách hàng thì lời khuyên dành cho khách hàng sau là không nên xù nợ bởi những hệ lụy kéo theo là không hề nhỏ.

Phí phạt

Đối với các khách hàng thanh toán chậm các khoản nợ của công ty tài chính thì tuy theo mức độ và khoản vay mà người dùng sẽ bị phạt bấy nhiêu. Những quy định về phí phạt của mỗi khách hàng đều được thông báo trên hợp đồng vay vốn nên người vay nên đọc kỹ các khoản mục quy định trong hợp đồng để lường trước sự việc xảy ra. 

Nếu khách hàng chậm thanh toán quá lâu thì số tiền phí phạt chậm thanh toán thậm chí còn cao hơn tiền vốn vay ban đầu. Điều này dẫn đến khách hàng xù nợ với công ty tài chính. 

Lý lịch đen

Ngoài trách nhiệm thanh toán các khoản nợ với công ty tài chính thì khách hàng sẽ bị liệt kê vào danh sách lý lịch đen của các công ty tài chính và ngân hàng. Từ đây, bạn sẽ chính thức không đủ điều kiện để vay vốn bất kỳ tổ chức tín dụng hay ngân hàng nào nữa. 

Tương lai là điều không biết trước và nếu trong tương lai bạn cần vay vốn thì chắc chắn sẽ không có tổ chức tài chính hay tín dụng nào đồng ý cho bạn vay tiền nữa. Điều này có nghĩa là chính bạn đang tự đóng cánh cửa về sử dụng dịch vụ tín dụng của bản thân.

Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính ở đây:

Hãy trở thành người có trách nhiệm với chính hành vi của mình. Đừng than vãn và quy kết công ty tài chính lừa đảo mà chính mình là người đã gây ra chuyện như hôm nay. Do đó bạn nên đăng ký khoản vay phù hợp với khả năng thanh toán của mình và trước khi ký hợp đồng vay vốn cần đọc kỹ mọi điều khoản để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Trên đây là những kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính mà bạn nên biết để trang bị cho mình khi sử dụng dịch vụ tín dụng của công ty tài chính. Hy vọng bạn đọc sẽ tỉnh táo và có tinh thần trách nhiệm trong việc vay tín dụng.

Bài viết liên quan: