Góc giải đáp: Thu mua sim có tin nhắn vay tiền để làm gì?

0

Trong thời gian gần đây các hoạt động mua bán sim đủ điều kiện vay tiền theo chương trình vay tiền bằng sim điện thoại đang diễn ra vô cùng rầm rộ với mức giá dao động từ 400.000-600.000 đồng. Do đó mà nhiều người đã thắc mắc rằng không biết họ thu mua sim có tin nhắn vay tiền để làm gì? Có an toàn hay không? Trước những thắc mắc đó thì chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết thông qua bài viết sau đây. Mời bạn đọc và tham khảo.

Thu mua sim có tin nhắn vay tiền để làm gì?

Có thể nói rằng hình thức cho vay tiền theo sim điện thoại chưa khi nào mạnh mẽ và bùng nổ lớn đến như vậy. Bởi khoản vay lớn, thời gian giải ngân nhanh, lãi suất hấp dẫn đã khiến cho số lượng khách hàng trở thành một ‘tín đồ” của vay tiền bằng sim tăng lên nhanh chóng. Trước những nhu cầu đó mà mua sim vay tiền cũng thế mà được biết đến rộng rãi, phổ biến theo đúng quy luật cung cầu. 

Trước tiên chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi “Thu mua sim có tin nhắn vay tiền để làm gì”? Trong điều kiện vay tiền bằng sim ngân hàng chưa đưa ra những thông tin chi tiết, cụ thể về thời gian sử dụng cũng như tính chất của sim. Thay vào đó chỉ dựa vào các điểm số do hệ thống đánh giá của mình để làm căn cứ xác định. Chính vì điều này mà không phải tất cả sim đang sử dụng đều đáp ứng đủ điều kiện vay tiền. Và cũng có một số sim đã đủ điều kiện vay thì chủ thuê bao lại không có nhu cầu vay. 

Mặt khác trong thời gian gần đây thì các ngân hàng đã triển khai chương trình vay tiền bằng sim đã ghi rõ chỉ cần có sim để làm căn cứ duyệt vay chứ không bắt buộc yêu cầu chính chủ. Do đó mà đã có rất nhiều người đã thành lập các nhóm hội mua bán sim đủ điều kiện vay tiền với giá chỉ từ 400.000 – 600.000 đồng/sim số.

Như vậy bạn đã biết mục đích thu mua sim có tin nhắn vay tiền để làm gì rồi đúng không nào? Và đương nhiên nếu như sim có đầy đủ điều kiện vay tiền mà được hỏi mua thì chúng ta cũng được yên tâm hơn khi biết được nhu cầu, mục đích của họ.

Các bài viết liên quan:

Mua sim có tin nhắn vay tiền có an toàn hay không?

Có thể nói đây là một hoạt động hết sức bình thường của quy luật cung cầu ở trên thị trường nói chung và hoạt động mua bán sim nói riêng. Chính vì thế đây không phải lừa đảo mà nếu có lừa đảo thì cũng chỉ hành động của những người mua bán mới nhau mà thôi. 

Tuy nhiên hình thức vay tiền bằng sim điện thoại hiện nay chỉ với triển khai đối với 3 nhà mạng bao gồm: Viettel, Mobifone, Vinaphone còn nhà mạng Vietnamobile thì vẫn chưa có ngân hàng triển khai vay theo sim.

Mua sim có tin nhắn vay tiền an toàn và không lừa đảo
Mua sim có tin nhắn vay tiền an toàn và không lừa đảo

Bên cạnh đó vẫn sẽ có tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao cho người mua sim lẫn người bán khi mà có một số đối tượng lừa đảo để trục lợi với mục đích xấu. Chiêu thức đơn giản nhất là họ sẽ lừa bán các sim không có tin nhắn vay tiền với đánh giá cao. Hoặc tinh vi hơn là mua sim của người bán rồi sau đó giả mạo thông tin để lập hồ sơ vay vốn, nhận tiền giải ngân rồi mất tăm mất tích bỏ lại chủ sim với một khoản nợ khổng lồ. Đã có rất nhiều trường hợp như vậy rồi nên bạn phải hết sức cẩn thận, xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định. Đừng vì một món lợi trước mắt mà lại vướng phải hàng loạt rắc rối phiền toái sau này. 

Bán sim có tin nhắn vay tiền có làm sao không?

Bên cạnh câu hỏi thu mua sim có tin nhắn vay tiền để làm gì thì cũng đã có rất nhiều người thắc mắc không biết việc bán sim có làm sao hay không? Câu trả lời chính xác nhất là sẽ không làm sao cả. Bởi về mặt pháp lý bạn và người mua sim để vay tiền sẽ chẳng có mối liên hệ nào cả khi họ chỉ tiến hành dùng sim mà bạn bán để vay tín chấp theo sim mà thôi.

Việc bán sim có tin nhắn vay tiền sẽ không bị làm sao
Việc bán sim có tin nhắn vay tiền sẽ không bị làm sao

Tuy nhiên để chắc chắn cũng như hợp pháp hơn hay thậm chí tránh được những phiền toái, rắc rối sau này nếu người mua sim vay tiền ngân hàng mà không có khả năng chi trả được. Thì bạn hãy yêu cầu người mua tiến hành làm thủ tục sang tên sim tại các cửa hàng, địa điểm giao dịch của nhà mạng nếu sim của bạn đã được đăng ký chính chủ. 

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về vấn đề thu mua sim có tin nhắn để làm gì hay đây có phải hình thức lừa đảo hay không? Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có những quyết định sáng suốt nhất khi tiến hành thu mua sim có tin nhắn vay tiền. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc hãy liên hệ với webvaytien68.com để được giải đáp, hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.